CAO SU SILICON CHỊU NHIỆT

Trương Thế Dũng 30/08/2019
CAO SU SILICON CHỊU NHIỆT

Cao su silicone chịu nhiệt

Cao su silicone không giống như những loại cao su thông thường. Chúng có độ bền cũng như nhiều đặc tính ưu việt khác. Như những thiết bị cần những yêu cầu khắc khe về yêu cầu kỹ thuật thì người ta ưu tiên chọn lựa vật liệu silicone.

 

 

Gioăng cao su silicon được ứng dụng rất rộng rãi trong các ngành như đện ô tô, dược, y khoa, dây điện và dây cáp. Công dụng của chúng là gia cường vật liệu do chúng có tính trơ về mặt vật lý. Và có khả năng chống lại các tác nhân bên ngoài như tia cực tiếp và quá trình lưu hóa.

Tính chất tấm cao su silicone chịu nhiệt 

Một công dụng rất lớn của cao su trắng đặc silicone đó chính là có khả năng cách điện rất tốt. Nên được dùng nhiều trong những dây cáp và dây điện.
Mặc dù cao su xốp màu đỏ silicone không hoàn toàn chịu được nhiệt cao. Tuy nhiên chúng vẫn có thể giữ được tính năng trong một thời gian ngắn sau khi tiếp xúc với nhiệt. Do chúng có thể sử dụng được ở nhiệt độ cao nhất lên đến 200 độ C.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động và vận hành ở máy móc, môi trường hoàn toàn kín. Và không có oxi nên chúng có thể bị lão hóa qua những phản ứng thủy phân ngay bên trong. Đây là một điều không thể tránh khỏi. Nếu như dùng những vật liệu thay thế thì quá trình này sẽ diễn ra một cách nhanh chóng hơn. Còn cao su dạng silicone thì có thể kéo dài trong một thời gian dài.

Với những đặc tính trên thì loại vật liệu này là một trong những vật liệu thiết yếu và khó có khả năng thay thế. Tuy nhiên chúng có giá thành rất cao, tuy nhiên với những đặc tính mà chúng mang lại thì chi phí bỏ ra như vậy là hoàn toàn xứng đáng

 

Ứng dụng cao su chịu nhiệt silicone

Cao su tấm silicone được sử dụng nhiều dự án lớn như xử lý thực phẩm và xây dựng. Các ứng dụng như vậy đòi hỏi chất lượng cụ thể từ cao su của chúng.

Cao su silicon chịu nhiệt độ cao với tính năng đàn hồi cao, chịu được nhiệt độ cao đến 250 độ, nên thường được sử dụng trong dây chuyền sơn, hoặc chi tiết máy, hay là ron silicon, oring silicone, vòng đệm silicon trong nồi hấp, lò sấy, ron cửa kho lạnh, ron cửa kính, ron chụp đèn.

Được làm từ silicon chịu nhiệt với tính năng dẻo, đàn hồi cao, chịu nhiệt tốt, uốn dẻo tốt, cách điện tốt, đặc biệt dễ gia công đùn ép các chi tiết máy nhỏ nhất, yêu cầu cao nhất.

Tấm silicon chịu nhiệt là một dạng silicon chịu nhiệt được cắt thành tấm khổ 1m x 2m, 1m x 5m.....

Silicone chịu nhiệt đa dạng về kích thước cũng như độ dày đạt độ cực mỏng 1mm, 2mm, 3mm........20mm

Công Ty Phúc Nam Khánh là nhà cung cấp các loại sản phẩm cao su Silicon và nhiều chủng loại khác nhau trong đó có rất nhiều chủng loại đáp ứng được các nhu cầu trong nhà máy, xí nghiệp. Công Ty Phúc Nam Khánh khẳng định là bạn đồng hành tại thị trường Việt Nam.

 

 

 

 

Tags : Cao su silicone Cao su silicone chịu nhiệt
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: